การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

ในปัจจุบันเทคโนโลยี และโลกออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้นตามยุคตามสมัย หากต้องการเอาชนะคู่แข่งในวงจรธุรกิจเดียวกันให้ได้ สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวชูโรงให้ธุรกิจของคุณได้นั่นก็คือ การตลาดออนไลน์ ซึ่งถ้าหากนำเทคโนโลยี เช่น เว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชัน มาใช้ควบคู่กับการทำการตลาดเพื่อให้การดำเนินธุรกิจได้นั้น ช่องทางที่คุณจะสื่อสารกับลูกค้าได้ก็จะมีมากขึ้นมากกว่าช่องทางออฟไลน์ได้ไม่รู้กี่เท่าตัว

เทคโนโลยีมีความจำเป็นแค่ไหน?

ข้อดีของเทคโนโลยีคือ ความสามารถที่ผู้ใช้งานจะเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การสร้างธุรกิจมีความเป็นไปได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ซึ่งการที่จะต่อสู้กับคู่แข่งเจ้าอื่นๆได้นั้นต้องรู้จัก และเข้าใจ แผนกลยุทธ์ของการตลาดด้วย ซึ่งเรามาดูกันต่อว่าธุรกิจแต่ละประเภทนั้น เหมาะกับการประยุกต์เอาเทคโนโลยีแบบไหนกันค่ะ

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง
  1. Business to Business 

ธุรกิจ Business to Business หรือ B2B เป็นการค้ากับธุรกิจต่อธุรกิจ ส่วนมากเป็นผู้ประกอบการ ครอบคลุมถึงการขายส่ง การทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางระบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบห่วงโซ่การผลิต (Supply Chain Management) หรือเว็บไซต์ที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ที่ต้องการซื้อ สินค้า/บริการ กับผู้ให้บริการธุรกิจ 

จึงเหมาะกับการโฆษณา Google เป็นหลัก ไม่ว่าจะ Google SEO หรือ Google Ads เพื่อให้ขึ้นอันดับให้ลูกค้าหาเจอเว็บไซต์ของเรา เนื่องจากว่าธรรมชาติของธุรกิจแบบ B2B นั้น ส่วนมากลูกค้ามักจะมีความต้องการในสินค้าของเราอยู่แล้ว การที่สามารถดันเว็บไซต์ของคุณไปหาผู้ที่ค้นหาได้นั้น จึงเหมาะมากๆสำหรับธุรกิจประเภทนี้

  1. Business to Customer

ธุรกิจ Business to Customer หรือ B2C เป็นการค้ากับธุรกิจต่อลูกค้าทั่วไป เช่น เว็บไซต์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ เน้นการขายเสื้อผ้า โดยการสั่งซื้อสินค้าจะทำผ่านระบบตะกร้าสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ การชำระเงิน มีทางเลือกให้ลูกค้าเช่น โอนผ่านธนาคาร บัตรเครดิต ไปรษณีย์ธนาณัติ ในส่วนของการจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ หรือสามารถส่งแบบ Delivery ได้ด้วย

วิธีนี้เหมาะกับการพัฒนาเว็บไซต์ของคุณให้มคุณภาพ มีการวางองค์ประกอบภายในเว็บให้เป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเว็บไซต์ หรือการใส่รูปภาพสวยๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าที่เข้ามารับชมเว็บไซต์ของคุณ อาจจะด้วยกลไกลของการตลาดที่โปรโมทเว็บไซต์โดยช่องทางต่างๆ หรือการจ้าง Influencer เพื่อโฆษณาเว็บไซต์ของร้านค้าคุณให้เป็นที่รู้จัก หากสามารถทำให้ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มีการออกแบบและวางโครงสร้างจากผู้เชี่ยวชาญได้นั้น ก็จะสามารถดึงดูดใจลูกค้าให้เข้าชมสินค้าต่างๆภายในเว็บของเราได้นานขึ้นเป็นอย่างดีเลยค่ะ

เพิ่มเติมอีกนิด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิทประเภทไหนก็ตาม หากเพิ่มการออกแบบโลโก้ให้มีความเป็นเอกลักษณ์ และน่าจดจำ หรือเพิ่มการใส่มัลติมีเดียเข้าไปด้วยนั้น ก็จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากขึ้น หรือประโยชน์สูงสูดคือสามารถดึงดูดลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อได้เลย

ติดตาม Smile Digitals ได้ที่ : FB SmileDigitals หรือ YT SmileDigitals

More To Explore

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 
Blog

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 

ทุกวันนี้คนดูสื่อออนไลน์เยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว หนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีบทบาทต่อผู้รับสารมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Youtube ทำให้หลายคนปรับตัวหันมาประกอบอาชีพเป็น “YouTuber”

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง
Blog

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

ในปัจจุบันเทคโนโลยี และโลกออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้นตามยุคตามสมัย หากต้องการเอาชนะคู่แข่งในวงจรธุรกิจเดียวกันให้ได้ สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวชูโรงให้ธุรกิจของคุณได้นั้นก็คือ การตลาดออนไลน์

ให้เราช่วยเหลือธุรกิจของคุณ