งบ 7 พัน!! มือถือเล่นเกมในงบ

งบ 7 พัน!! มือถือเล่นเกมในงบ

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

งบ 7 พัน!! มือถือเล่นเกมในงบ

หากพูดถึงเรื่องมือถือในยุคสมัยนี้ เชื่อได้เลยว่าส่วนใหญ่ของผู้ที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่นั้น ส่วนมากจะมีการพิจารณาในส่วนของประสิทธิภาพในการ “เล่นเกม” ด้วยเช่นกัน และด้วยความที่ปัจจุบันนี้ วงการ E-Sport และเกมมือถือค่อนข้างที่จะได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์ทุกเพศ ทุกวัย

แน่นอนว่ามือถือเครื่องดีๆ โดยทั่วไป ไม่ได้มีราคาที่จับต้องได้ แต่อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า วงการเกมในมือถือนั้นมีความเฟื่องฟูมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ผลิตมือถือสังกัดต่างๆ ก็พลอยได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ไปด้วยเช่นกัน มีหลายแบรนด์ที่พัฒนาให้มือถือให้มีความเร็ว แรง รวมถึงการใส่ฟีเจอร์ที่แปลกใหม่ และเฉพาะตัว เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มเกมเมอร์อย่างเต็มกำลัง

ด้วยความที่ปี 2021 ยังคงเป็นช่วงที่ประเทศไทยยังคง ประสบปัญหากับโรคระบาด Covid-19 ส่งผลทำให้ทุกอุตสาหกรรมชะงักตัว และกิจการเล็กใหญ่ดำเนินการอย่างล่าช้า ในวันนี้เราจึงขออนุญาตมาแนะนำมือถือ สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะให้กับเหล่าเกมเมอร์กันนั่นเอง แต่ความพิเศษในครั้งนี้จะเป็นมือถือที่เพื่อนๆ สามารถซื้อได้โดยไม่เจ็บตัว เพราะมาในงบ 7 พันเท่านั้น ซึ่งจะมี มือถือเล่นเกมในงบ รุ่นไหนน่าสนใจ ตามมาดูกันเลย

Redmi Note 9S丨Xiaomi ประเทศไทย丨เว็บไซต์ทางการ - Mi Thailand

1. Redmi Note 9S

มือถือดีไซน์สวย ราคาจับต้องได้เพียง 5199 บาท (อ้างอิงจาก Lazada) ด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 720G หน้าจอกว้างแบบ New DotDisplay กว้าง 6.67 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอระดับ FHD+ แบตเตอรี่ความจุสูง 5020mAh พร้อมชาร์จเร็ว (fast charge) 18W ขนาดโดยรวมพอกระชับมือ ด้วยความที่ราคาไม่แพงมาก ที่สำคัญรุ่นนี้ลดราคาบ่อยมาก เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาโทรศัพท์ เพื่อเล่นเกม และเพื่อใช้งานด้านอื่นได้เช่นกัน

 • ชิปเซต : Snapdragon 720G Octa Core
 • แบตเตอรี่ความจุ 5020 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 18W Fast Charging
 • หน้าจอ : IPS-LCD ขนาด 6.67 นิ้ว
 • รองรับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
Galaxy M31 จอใหญ่ พร้อมกล้อง 4 ตัว แบต 6000 mAh| Samsung Thailand

2. Samsung Galaxy M31

Samsung Galaxy M31 สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับกลาง มีจุดเด่นในเรื่องของสเปคที่คุ้มค่ากับราคา 6990 บาท จัดอยู่ในราคากำลังสบายกระเป๋า จับต้องได้ หน้าจอใหญ่ Super AMOLED อีกทั้งยังจัดเต็มแบตเตอรี่ที่มีความจุมาให้ถึง 6,000 mAh ยังไม่พอเพราะมีกล้องมาให้ถึง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล

 • ชิปเซตประมวลผล Octa-Core Exynos 9611
 • แบตเตอรี่ความจุ 6000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W Fast Charging
 • หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Infinity-U Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+
 • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
OPPO A73 5G - Specifications | OPPO Global

3. OPPO A73

OPPO A73 สมาร์ตโฟนดีไซน์เรียบหรูดูแพง แต่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้เพียง 6699 บาท ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 7.45 มิลลิเมตร หน้าจอแสดงผลพาแนล AMOLED กว้าง 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ทำให้การแสดงผลของสีมีความสดใส ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3 อีกทั้งยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่อยู่ที่ 4,015mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W

 • ชิปเซตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 662
 • แบตเตอรี่ความจุ 4015 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W VOOC Flash Charge 4.0
 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+
 • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

ในส่วนของสมาร์ตโฟนเล่นเกมคุ้มค่า ในงบไม่เกิน 7,000 บาท ทั้งนี้ทุกคนจะเห็นได้ว่านอกจากที่จะเล่นเกมได้สบายๆ ได้แล้วนั้น แต่ละรุ่นก็ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถตอบโจทย์ ในส่วนของการใช้งานทั่วไปอย่างครบทุกด้านอีกด้วย ซึ่งถือว่าควักเงินจ่ายในครั้งเดียว ก็สามารถมีสมาร์ตโฟนดีๆ ที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมาครอบครองได้ โดยที่ไม่เดือดร้อนกระเป๋าเงินมากมายนัก เตรียมตัวแจ้งเกิดในวงการเกมกันได้อย่างสบายๆ

More To Explore

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 
Blog

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 

ทุกวันนี้คนดูสื่อออนไลน์เยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว หนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีบทบาทต่อผู้รับสารมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Youtube ทำให้หลายคนปรับตัวหันมาประกอบอาชีพเป็น “YouTuber”

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง
Blog

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

ในปัจจุบันเทคโนโลยี และโลกออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้นตามยุคตามสมัย หากต้องการเอาชนะคู่แข่งในวงจรธุรกิจเดียวกันให้ได้ สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวชูโรงให้ธุรกิจของคุณได้นั้นก็คือ การตลาดออนไลน์

ให้เราช่วยเหลือธุรกิจของคุณ