Smile บอกต่อ : รวมเกม NFT น่าสนใจ

Smile บอกต่อ : รวมเกม NFT น่าสนใจ

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

รวมเกม NFT น่าสนใจ

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับพวกเรา Smile digitals อีกครั้งนะคะ วันนี้พวกเรามีข้อมูลดีๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับ cryptocurrency เอามาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคยค่ะ ไม่ได้จะมีแนะนำเหรียญ หรือเรื่อง ไอที แต่ว่าจะมาแชร์ข้อมูลดีๆน่าสนใจ ที่พวกเราได้รวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆนั่นก็คือ เกม NFT ที่น่าสนใจ นั่นเองค่ะ ส่วนรายละเอียดในคลิปนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น ติดตามกันได้เลย

Smile บอกต่อ : รวมเกม NFT น่าสนใจ

Axie Infinity

เปิดกันที่เกมสุดฮิตอย่าง Axie Infinity กันค่ะ เกมเลี้ยงสัตว์ที่เรียกว่า Axie ในรูปแบบของ NFT ที่มีรูปแบบการเล่นค่อนข้างคล้ายคลึงกับเกมโปรเกม่อน แต่จะผสมพันธ์ุเหล่าสัตว์ที่อยู่ภายในเกมได้ เพื่อนำมาต่อสู้และบุกผจญภัยค้นหาสถานที่ต่างๆ ภายในเกมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ดีเทลที่น่าสนใจคือ Axie ทุกๆตัวจะมีคุณสมบัติทั้งหมด 4 มิติ ได้แก่ Health, Morale, Speed, และ Skill ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะเป็นกำหนดความสามารถของ Axie เมื่อนำไปต่อสู้ในสมรภูมิได้นั่นเองค่ะ 

ภายในเกมจะมีระบบต่างๆที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น ระบบที่ดินภายในเกม ระบบการต่อสู้ รวมถึง Marketplace ที่ให้ผู้เล่นสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน Axie หรือไอเท็มต่างๆภายในเกมได้ 

ก่อนหน้านี้เคยเป็นข่าวกันมาแล้วกับการขายที่ดิน 9 แปลงราคาที่สูงถึง 1.5 ล้านดอลลาร์ (ราวๆ 46,890,000 บาท ) เลยทีเดียวค่ะ พอเห็นอนาคตของวงการ NFT กันอยู่กลายๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจนั้น ตัวเกมจะมีให้บริการทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac, Android และ iOS ให้เลือกตามความสะดวกได้เลยค่ะ

Smile บอกต่อ : รวมเกม NFT น่าสนใจ

Splinterlands

ต่อมาจะเป็น Splinterlands หรือชื่อเดิมคือ Steem Monster  เป็นเกมส์แนว TCG (Trading Card Game) ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยค่ะ การ์ดทั้งหมดจะเป็นสินทรัพย์ NFT ที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของ ซึ่ง Splinterlands นั้นเป็นเกมแนว TCG ที่เคยมียอดการทำธุรกรรมระหว่างผู้เล่นมากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียวค่ะ

เนื้อหาในเกมส่วนใหญ่การต่อสู้ของ Splinterland โดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที หรือจะเล่นแบบ Automated card Battles (การต่อสู้ด้วยการ์ดอัตโนมัติ) ซึ่งจะสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานการเล่นการ์ดเกมมาก่อน

ในส่วนของการ์ดใน Splinterlands และสกุลเงิน DEC ในเกมนั้น สามารถแลกเปลี่ยนเป็น ERC-721 (Ethereum Token) ได้ใน Opensea และ SpiderDEX ค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจนั้น ขณะนี้ยังสามารถเล่นได้บน Web Browser เท่านั้นนะคะ ต้องรอกันต่อไปว่าทางทีมพัฒนานั้นจะพาเกมไปทิศทางไหนค่ะ

Sorare

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเกมฮิตเอาใจสาวกลูกหนังค่ะ Sorare เกมฟุตบอลแฟนตาซี ที่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain เกมที่คุณสามารถรับบทเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลได้ โดยสามารถซื้อขายการ์ดนักฟุตบอลที่ต้องการเข้าทีมของคุณได้ ผ่านตลาดซื้อขาย NFT มีจุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับสาวกฟุตบอลก็คือ คะแนนของนักเตะจะวัดจากฟอร์มการเล่นจากลีคต่างๆในชีวิตจริง 

การ์ดนักเตะในเกมนี้มีทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่ Common และ Tokenized โดย Common จะเป็นการ์ดที่แจกฟรีเพื่อให้คุณตั้งทีมในช่วงแรกได้ แต่ Tokenized จะมีจำนวนจำกัด และมีความยากง่ายในการ Drop ที่แตกต่างกันไป หากการ์ดนักเตะของเรามีคะแนนที่สูงมากขึ้น ก็จะสามารถนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนเพื่อทำกำไรได้อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญคือถูกลิขสิธิ์แน่นอนค่ะ ตัวเกมมีลิขสิทธิ์จากสโมสรชั้นนำกว่า 135 ทีม ครอบคลุม 23 ลีกการแข่งขันทั่วโลก สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจนั้น สามารถเข้าเล่นได้ง่ายๆเพียงแค่มี Web Browser เท่านั้นค่ะ สะดวกมากๆเลย

League of Kingdoms

ต่อกันที่เกมแนววางแผนอย่าง League of Kingdoms กันค่ะ รูปแบบของเกมนี้จะคล้ายกับ Lords Mobile เป็นเกมที่คุณจะต้องพัฒนาอาณาจักรของตัวเอง สร้างกองทัพที่แข็งแกร่ง ไปบุกไปตีเมืองคนอื่นเพื่อชิงเอาทรัพยากรมาต่อเติมกำลังของตัวเอง ความน่าสนใจคือ NFT ที่ทางผู้พัฒนาหยิบเอามาใช้งาน ตั้งแต่การเลือกพื้นที่ภายในเกม ที่เราจะกลายเป็นเจ้าของไปโดยปริยาย ทำให้สามารถที่จะสร้าง หรือแลกเปลี่ยน รวมไปถึงเก็งกำไรจากพื้นที่เหล่านี้ได้ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบเกมแนววางแผนอย่างมากเลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจนั้น ตัวเกมเปิดให้เล่นในระบบ Android, iOS และ Web Browser ค่ะ สามารถเลือกได้ตามที่สะดวกเลย

F1 Delta Time

ปิดท้ายที่เกมแข่งรถฟอร์มูล่าวันอย่าง F1 Delta Time ค่ะ ผู้เล่นสามารถนำรถไปลงสนามแข่งกับคนอื่นได้ โดยไอเท็มต่างๆภายในเกมไม่ว่าจะเป็น รถ อุปกรณ์ตกแต่ง เครื่องยนต์ คนขับ รวมไปถึงสนามแข่ง จะอยู่ในรูปแบบของ NFT ทั้งหมด 

ไอเทมแต่ละชิ้นก็จะมีระดับความหายากที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ระดับ Common, Epic, Legendary และ Apex ซึ่งของทุกชิ้นสามารถหาซื้อได้ด้วยการใช้ REVV Token เหรียญของแพลตฟอร์มนี้ โดยเหรียญสามารถนำเล่นทัวร์นาเมนท์หรือซื้อขายกันในตลาดได้ตามความสะดวกของผู้เล่นเลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถเข้าไปเล่นกันได้ใน Web Browser ของตัวเกมได้เลยค่ะ

และทั้งหมดนี้คือ รวมเกม NFT น่าสนใจ ที่พวกเรารวบรวมเอามาฝากค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆสายเกมได้บ้างนะคะ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมส่วนไหนที่เพื่อนๆอยากเสริม หรือร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยน ก็คอมเม้นต์เอาไว้ได้เลย เพื่อจะได้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนๆคนอื่นอีกต่อไป

More To Explore

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 
Blog

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 

ทุกวันนี้คนดูสื่อออนไลน์เยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว หนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีบทบาทต่อผู้รับสารมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Youtube ทำให้หลายคนปรับตัวหันมาประกอบอาชีพเป็น “YouTuber”

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง
Blog

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

ในปัจจุบันเทคโนโลยี และโลกออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้นตามยุคตามสมัย หากต้องการเอาชนะคู่แข่งในวงจรธุรกิจเดียวกันให้ได้ สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวชูโรงให้ธุรกิจของคุณได้นั้นก็คือ การตลาดออนไลน์

ให้เราช่วยเหลือธุรกิจของคุณ