ใช้ชีวิตแบบ “ออนไลน์” อย่างไรให้มีความสุข

ใช้ชีวิตแบบ “ออนไลน์” อย่างไรให้มีความสุข

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ใช้ชีวิตแบบ “ออนไลน์” อย่างไรให้มีความสุข

เพราะความก้าวหน้าของโลกปัจจุบันนี้บังคับให้เราต้องอยู่ในยุคดิจิตอล มีเพียงแค่อินเทอร์เน็ตก็สามารถเชื่อมโลกทั้งใบเข้าด้วยกันได้ผ่านช่องทาง “ออนไลน์” ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาข้อมูล การเรียน ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงิน 

โลกออนไลน์สามารถมอบความสะดวกสบายได้ เพราะสามารถทำทุกอย่างจบได้แค่เพียงแค่ขยับปลายนิ้ว ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมกิจกรรมดีๆมีประโยชน์ในโลกออนไลน์ และเว็บไซต์ มาฝากเพื่อนๆทุกคนค่ะ รายละเอียดจะมีดังนี้

ใช้ชีวิตแบบ “ออนไลน์” อย่างไรให้มีความสุข
  1. Social Media

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น การมีสังคมในโลกออนไลน์สำหรับหลายๆคน ก็เป็นหนึ่งในความสุขที่ช่วยให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตยิ้มได้ สามารถคลายเครียดและมีโอกาสเจอเพื่อนใหม่ๆที่สนใจในเรื่องเดียวกันได้อีกแบบไม่จำกัดพื้นที่ไหนก็ตามบนโลก รวมถึงเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้รวดเร็วและสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ให้แก่ผู้อื่นได้อย่างฉับไวโดยไม่มีอุปสรรคมากีดขวาง

ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างความบันเทิงแล้ว Social Media ยังกลายเป็นพื้นที่ทางการค้าและการตลาด หรือที่เรียกว่าตลาดออนไลน์ มีความเจริญเติบโตอย่างมาก เนื่องจาก Social Media นั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบาย จึงเป็นข้อดีมากๆถ้าหากสามารถสร้างช่องทางการหาเงินบนโลกออนไลน์ได้

  • ทำคอนเทนต์ Youtube แน่นอนว่ามัลติมีเดียอย่างการถ่ายวิดีโอ หรือตัดต่อวิดีโอ ก็สามารถสร้างเม็ดเงินให้คุณได้ อาจจะเริ่มคอนเทนต์ด้วยเนื้อหาธรรมดา เช่น การใช้ชีวิตประจำวัน ความชอบของตัวเอง ไม่แน่ว่าความธรรมดาของคุณนั้นอาจจะเป็นความพิเศษของคนอื่นก็ได้นะคะ
  • ธุรกิจออนไลน์ เพราะว่า Social Media กลายเป็นพื้นที่ที่ผู้คนในปัจจุบันหันมาให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มไหนก็สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายได้แตกต่างกันออกไป อาจจะเริ่มต้นจากการโพสต์สิ่งที่เราชอบก่อน เช่น อาหาร แฟชั่น หรืองานศิลปะอย่างออกแบบโลโก้ เมื่อได้เรียนรู้และจับทางได้ ก็ยังสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้ในอนาคตค่ะ
  1. เล่นเกม

แน่นอนว่าพอมีอินเตอร์เน็ตเข้ามา ก็ทำให้ทุกๆอุตสาหกรรมปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย เกมก็เช่นกันค่ะ จากที่ปกติกว่าจะเล่นเกมกับเพื่อนได้ก็ต้องไปนั่งกองกันที่ร้านเกม ก็สามารถคอลกันได้ตลอดเวลาเพียงแค่ใช้เข้าแอปพลิเคชั่นต่างๆ 

นอกจากนี้ เกม ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลายคนยังไม่เข้าใจ เช่น ฝึกภาษา ฝึกทักษะการพิมพ์ ฝึกความคิดและการวางแผน รวมถึงสร้างรายได้ค่ะ

  • game casting การเล่นเกมก็สามารถสร้างรายได้จนทำเป็นอาชีพได้แบบมั่นคงค่ะ แล้วในปัจจุบันก็มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากการเล่นเกมเช่นกันค่ะ ไม่พอยังสามารถต่อยอดไปสร้างผลงานในวงการบันเทิงได้อีกด้วย
  • Pro Gamer คนนอกวงการเกมอาจจะสังสัยว่าคนเราจะเล่นเกมเก่งไปทำไม แต่ว่าวงการเกมไม่ได้แคบค่ะ ตรงกันข้ามเพราะมีหลายประเทศในโลกที่จัดเอาเกมเป็นหนึ่งในหมวดหมู่ของกีฬา(E-sports) ซึ่งเงินเดือนของนักกีฬาเกมก็ไม่ใช่เล่นๆเลยนะคะ 
  1. ลงทุน

ด้วยความที่สามารถทำทุกกิจกรรมได้อย่างอิสระ ดังนั้นการลงทุนจึงไม่ใช่เรื่องยากเกินที่โลกออนไลน์ที่ทำได้ เพราะว่าในปัจจุบันนี้สามารถลงทุนแบบออนไลน์ด้วยตนเอง มีข้อมูลให้ศึกษามากมาย รวมถึงมีคอร์สออนไลน์ที่บางครั้งก็เปิดสอนฟรีๆอีกด้วย 

  • หุ้นออนไลน์ Internet Trading เป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุน สามารถดูราคาซื้อขายและส่งคำสั่งซื้อขายได้อย่างสะดวก รวดเร็ว สามารถใช้ข้อมูลการลงทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดสินใจลงทุนได้อีกด้วย
  • Cryptocurrency ความก้าวไกลของโลกออนไลน์ไปไกลจนทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิตอลได้อย่างอิสระ การที่คุณสามารถหาเงินได้แบบไม่ต้องมีโกดังเก็บสินค้าของ ใช้เพียงแค่ความคิดไม่ต้องลงแรง ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้หลายคนมีความสุขค่ะ

และทั้งหมดนี้คือการ ใช้ชีวิตแบบ “ออนไลน์” อย่างไรให้มีความสุข ที่เราได้รวบรวมเอามาฝากค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆได้บ้างนะคะ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมส่วนไหนที่เพื่อนๆอยากเสริม หรือร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยน ก็คอมเม้นต์เอาไว้ได้เลย เพื่อจะได้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนๆคนอื่นอีกต่อไปนะคะ แล้วเจอกันค่ะ

More To Explore

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 
Blog

เรื่องควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็น YouTuber 

ทุกวันนี้คนดูสื่อออนไลน์เยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว หนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีบทบาทต่อผู้รับสารมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Youtube ทำให้หลายคนปรับตัวหันมาประกอบอาชีพเป็น “YouTuber”

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง
Blog

การตลาดออนไลน์ กับเว็บไซต์ สุดยอดสูตรความปัง

ในปัจจุบันเทคโนโลยี และโลกออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้นตามยุคตามสมัย หากต้องการเอาชนะคู่แข่งในวงจรธุรกิจเดียวกันให้ได้ สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวชูโรงให้ธุรกิจของคุณได้นั้นก็คือ การตลาดออนไลน์

ให้เราช่วยเหลือธุรกิจของคุณ